0 like 0 dislike
105 views
in Web Design by (200 points)

Hoa mai là loại cây cảnh được phổ thông người ưa thích, đặc trưng là người dân Nam Bộ, thường chọn lọc mua với nhiều mức giá mai vàng hiện nay không giống nhau, để trang trí bác tết trong nhà mỗi khi Tết tới xuân về.

Bí quyết tránh được tình trạng mai vàng nở sớm như thế nào?

Hoa mai là loại cây cảnh được phổ quát người ưa chuộng, đặc thù là người dân Nam Bộ, thường tuyển lựa cây mai vàng , để trang trí chưng tết trong nhà mỗi khi Tết tới xuân về. Tuy vậy,trong thời kỳ chăm sóc mai vàng nở sớm hay rụng nụ là khó giảm thiểu khỏi, vừa gây thiệt hại kinh tế cho người trồng, vừa bất lợi cho người dùng vì mai vàng rụng nụ, rụng hoa khi chưa tới mùng 1 Tết. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ một số kinh nghiệm hãm cho mai nở hoa đúng Tết.

image

Tình trạng mai nở sớm do người trồng không chăm sóc đúng kỹ thuật

Những lưu ý lúc chăm sóc mai, khắc phục tình trạng mai vàng nở sớm

1. Giảm thiểu ánh sáng, nhiệt độ hay độ ẩm cao

Môi trường nhiệt độ ấm nóng phối hợp với mưa rào ngẫu nhiên,dễ giúp cho cây nở sớm

các bạn nên tránh được nguồn sáng quá rộng rãi bằng cách mang cây vào trong mát hoặc che mát bằng lưới.
=>Xem thêm: Những nơi bạn có thể mua phôi mai vàng chất lượng nhất

2. Không tưới nước quá rộng rãi

Lượng nước cho cây nên được tiết chế lại, đặc thù vào những ngày sắp Tết. Bạn chỉ nên tưới vừa đủ ẩm để đất ko khô nứt, cây ko héo. Vào những ngày có mưa, các bạn có thể tưới ít đi hoặc không tưới, và tưới vào khoảng sáng sớm hoặc chiều tối là phù hợp.

Lượng nước tưới nên được điều chỉnh hợp lý

Lượng nước tưới nên được điều chỉnh hợp lý

3. Bón phân hợp lý

Vào những tháng cuối năm, cần bón phân kali,giúp cây tổng hợp hoạt chất nuôi hoa, hoa nở hết đồng loạt, ngăn ngừa mai vàng rụng nụ.

4. Lảy lá khi gần tới ngày Tết

thường nhật, khoảng tầm 14-15 tháng 12 âm lịch là lảy bỏ lá cho cây nở hoa. Nếu như cây mai cho nụ lớn trong thời tiết ấm, các bạn nên lảy lá vào ngày 18 - 20 tháng Chạp, còn nếu nụ nhỏ, trời ko quá ấm, nên chọn khoảng thời kì từ ngày 10 tới 12 để bỏ lá, bảo đảm mai vàng ra hoa đúng tết.Tuy nhiên,việc này còn tùy thuộc vào từng giống cây mai vàng lớn nhất việt nam, phương pháp coi sóc, kinh nghiệm lâu năm nữa thì tỉ lệ thành công mới cao.

Your answer

Your name to display (optional):
Privacy: Your email address will only be used for sending these notifications.
Welcome to CloudsNLogics, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.
...